Các cấp Hội Nông dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với công tác phòng chống tội phạm giai đoạn 2011-2016

051020177

Ảnh: Bộ trưởng Bộ Công an – Thượng tướng Tô Lâm tặng Bằng khen cho Hội Nông dân tỉnh BR-VT

Công tác phòng, chống tội phạm là nội dung quan trọng trong phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh. Trong giai đoạn 2012 - 2016, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tuyên truyền về nội dung phòng, chống tội phạm được 960 buổi cho 55.600 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự; phối hợp với ngành chức năng tổ chức trên 175 lớp tập huấn phòng, chống tội phạm cho hơn 11.300 hội viên nông dân tham dự. Các cấp Hội đã phối hợp với BCĐ PCTPMT, các ban ngành có liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; Chỉ thị số 48/CT-TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”. Các cấp Hội đã cung cấp cho Công an trên 760 nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự, đã góp phần ngăn ngừa nhiềuvụ phạm pháp; tham gia cảm hóa, giáo dục 266 đối tượng.. Từ đó, góp phần ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức các cấp Hội đã phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức tuyên truyền trên 9.200 lượt trên đài phát thanh về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, giáo dục về đạo đức, lối sống, pháp luật phòng chống tội phạm, ma túy và phòng, chống tội phạm mua bán người để xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao phẩm chất đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, góp phần hạn chế tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với những hành vi phạm tội. Đồng thời, qua các lớp tập huấn, các buổi nói chuyện chuyên đề và qua sinh hoạt chi, tổ hội... đã góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân và kịp thời khuyến khích, tạo được phong trào hội viên nông dân tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nông thôn.

Với những thành tích nổi bật trên, tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp phòng, chống tội phạm giai đoạn 2011 – 2016 và ký Chương trình phối hợp 2017 – 2021 giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Công an vào ngày 6/7/2017; Hội Nông dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (trong 10 tỉnh, thành được khen thưởng) được Bộ Công an tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp về phòng, chống tội phạm giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Công an giai đoạn 2011 – 2016”.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị số 48/CT-TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị và triển khai thực hiện tốt Chương trình phối hợp 2017 – 2021 giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Công an.

TẤN PHƯỚC

Hội Nông dân tỉnh

 

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Số lần xem 1026 lần

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
© Bản quyền thuộc về HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU. Địa chỉ: Khu Hành Chính Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  XÂY DỰNG HỘI  HOẠT ĐỘNG HỘI  VĂN BẢN HỘI  HỎI ĐÁP                                   Website được phát triển bởi Trung Tâm CNTT&TT T.BRVT