Họp giải quyết vấn đề liên quan đối với khu đất thu hồi để đầu tư nuôi trồng thủy sản ở Long Sơn Nổi bật

Sáng ngày 30/8, ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo về việc đề xuất và kiến nghị giải quyết liên quan đối với khu đất UBND tỉnh thu hồi để đầu tư nuôi trồng thuỷ sản ở xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, UBND thành phố Vũng Tàu, UBND xã Long Sơn.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, năm 2005, UBND tỉnh có ban hành quyết định thu hồi hơn 451.391 m2 đất tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu giao cho Công ty cổ phần Phú Hải để thực hiện dự án đầu tư nuôi trồng thuỷ sản. Dự án này được các sở, ngành ủng hộ, UBND tỉnh cũng có văn bản đồng ý thỏa thuận địa điểm và cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty cổ phần Phú Hải đầu tư dự án phù hợp với quy hoạch phát triển nuôi trồng thuỷ sản đến năm 2010 của tỉnh. Phần đất nêu trên gồm 02 vị trí, vị trí 1 có 252.387 m2 là bãi bồi ngập mặn chưa được khai thác, thuộc đất Nhà nước không phải giải tỏa đền bù; vị trí 2 có 199.004 m2 do Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu quản lý. 

 31820173

 Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, UBND xã Long Sơn cho biết, ở khu đất vị trí 1 hiện tại Công ty cổ phần Phú Hải chưa đầu tư bất kỳ hình thức nào, các hộ dân đang khai thác thuỷ sản tự nhiên phục vụ cho việc mưu sinh hàng ngày, do đó xã đề nghị giữ nguyên hiện trạng không thu hồi phần diện tích này. Đối với vị trí 2, Công ty đã tự thỏa thuận với Tỉnh đoàn về việc hỗ trợ, đền bù và tiến hành đầu tư xây dựng bờ bao, cống xả nước, chòi lá, phân lô cho dân thuê lại để thu lợi.

Theo ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc nêu tại cuộc họp, đối với vị trí 1 nên giữ nguyên hiện trạng để người dân khai thác phục vụ đời sống; đối với vị trí 2, ông đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường xác minh cụ thể khu đất, đề xuất UBND tỉnh cho Công ty cổ phần Phú Hải thuê ngắn hạn hoặc có hướng giải quyết phù hợp để dự án nuôi trồng thuỷ sản sớm đưa vào khai thác, sử dụng có hiệu quả. Đồng thời, Phó Chủ tịch giao cho các sở, ngành liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục theo quy hoạch sử dụng đất của tỉnh nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp.

 Ban TG HND tỉnh (theo Cổng TTĐT tỉnh BR-VT)

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Số lần xem 84 lần

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
© Bản quyền thuộc về HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU. Địa chỉ: Khu Hành Chính Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  XÂY DỰNG HỘI  HOẠT ĐỘNG HỘI  VĂN BẢN HỘI  HỎI ĐÁP                                   Website được phát triển bởi Trung Tâm CNTT&TT T.BRVT