Công tác tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết của Hội Nông dân thị trấn Phú Mỹ Nổi bật

241120177

Ảnh: Hội viên nông dân đang vệ sinh môi trường

Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hiện đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, thị trấn Phú Mỹ nằm trong khu vực khu công nghiệp trọng điểm và chịu ảnh hưởng không ít của dịch bệnh sốt xuất huyết. Tại địa bàn, hàng năm đều ghi nhận các ổ dịch sốt xuất huyết rải rác tại các khu phố như các nhà cho thuê phòng trọ. Từ đầu năm 2017 đến nay đã ghi nhận 35 trường hợp (có 2 ca nặng) và đã xuất hiện 02 ổ dịch tại địa bàn Vạn Hạnh. Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuát huyết trên địa bàn là rất cao.

Nguyên nhân của sự gia tăng dịch bệnh thời gian qua là do mưa nhiều, nhiều người dân ý thức chưa cao, xả thải nước ra đường và vứt rác bừa bãi, dẫn đến muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh; tốc độ đô thị hóa nhanh, môi trường tại các công trình xây dựng, nhà trọ chưa được quan tâm xử lý đúng mức, việc triển khai phun hóa chất tại các khu vực khu phố gặp khó khăn, dẫn đến phát sinh các ổ lăng quăng (bọ gậy) của muỗi truyền bệnh.

Trước tình hình đó, Hội Nông dân thị trấn Phú Mỹ đã triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch, tham gia diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết đợt I năm 2017 với số lượt người tham dự là 150 cán bộ, hội viên nông dân. Để hạn chế bệnh và phòng chống được tốt hơn, chúng ta hãy tích cực hướng dẫn tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện biện pháp diệt lăng quăng vì “ Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.

TRẦN MAI

HND TT.Phú Mỹ

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Số lần xem 264 lần

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
© Bản quyền thuộc về HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU. Địa chỉ: Khu Hành Chính Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  XÂY DỰNG HỘI  HOẠT ĐỘNG HỘI  VĂN BẢN HỘI  HỎI ĐÁP                                   Website được phát triển bởi Trung Tâm CNTT&TT T.BRVT