Tuyên truyền pháp luật cho nông dân thông qua Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật

241120176

Ảnh: ông Phạm Ngọc Phú - CHT.ND khu phố 3 đọc tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường

Tham gia sinh hoạt “Câu lạc bộ nông dân với pháp luật” (CLB) trên địa bàn phường, nhiều hội viên nông dân có cơ hội tìm hiểu kiến thức pháp luật cũng như chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Qua đó giúp họ nâng cao nhận thức và chấp hành tốt hơn các quy định pháp luật.

Trong thời gian qua, Hội Nông dân phường đã chú trọng xây dựng, củng cố các CLB với mục đích nhằm phổ biến các kiến thức pháp luật. Đến nay, trên địa bàn phường đã có 06 CLB, thu hút hơn 189 hội viên nông dân tham gia. Định kỳ mỗi quý sinh hoạt 1 lần, các CLB tổ chức sinh hoạt cùng các hội viên, phổ biến các luật quan trọng, liên quan đến lợi ích thiết thực của người dân như: đất đai, khiếu nại, tố cáo, bảo vệ môi trường, hình sự, hôn nhân và gia đình, giao thông đường bộ, an toàn vệ sinh thực phẩm… Ngoài ra, các CLB còn xây dựng tủ sách pháp luật đặt tại trụ sở khu phố và tại văn phòng Hội Nông dân phường, với nhiều đầu sách liên quan đến nông dân và các lĩnh vực như: Bản tin nông dân, nông thôn đổi mới, khoa học kỹ thuật, nông nghiệp, các hoạt động của chính quyền địa phương…

Tại những buổi sinh hoạt của CLB, hội viên nông dân được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các luật liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân; đồng thời được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kỹ thuật nuôi trồng. Nhờ đó, người nông dân vừa bổ sung kiến thức pháp luật, vừa nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Trong quá trình chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế gia đình vẫn còn một số hộ nông dân chăn nuôi, sản xuất gây ô nhiễm môi trường, qua sinh hoạt CLB, họ được tuyên truyền về pháp luật nên đã thay đổi được nhận thức.

Sự ra đời của CLB Nông dân với pháp luật đã giúp cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn phường có điều kiện thuận lợi để tìm hiểu chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức Hội. Nhiều bà con nông dân đã xem CLB là nơi hỗ trợ các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống. Dù kinh phí hoạt động của các CLB còn nhiều eo hẹp, chủ yếu vận động từ các hội viên, nhưng đã giúp ích rất nhiều trong việc trang bị kiến thức pháp luật cho nông dân, giúp họ biết cách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, hạn chế các mâu thuẫn, xung đột… Trong thời gian tới, Hội Nông dân phường chỉ đạo các CLB tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng sinh hoạt CLB để nơi đây thực sự trở thành là nơi sinh hoạt hữu ích cho hội viên, nông dân.

NGỌC PHÚ

HND P.Long Tâm

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Số lần xem 133 lần

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
© Bản quyền thuộc về HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU. Địa chỉ: Khu Hành Chính Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  XÂY DỰNG HỘI  HOẠT ĐỘNG HỘI  VĂN BẢN HỘI  HỎI ĐÁP                                   Website được phát triển bởi Trung Tâm CNTT&TT T.BRVT