Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh mở lớp tuyên truyền về “Phòng, chống tệ nạn ma túy”

241120174

Ảnh: Lớp tập huấn tại Vũng Tàu                

Trong những năm vừa qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không ngừng phát triển về kinh tế - xã hội thì bên cạnh đó cũng làm gia tăng các tệ nạn mà tệ nạn ma tuý là một phần trong số đó. Theo cơ quan Công an tỉnh BR-VT, trong 9 tháng đầu năm 2017, đã phát hiện, bắt giữ 208 vụ, 325 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy và xử lý hành chính 878 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. So với cùng kỳ năm 2016, số vụ bắt giữ tăng 56 vụ, tăng 95 đối tượng.

Trước tình hình trên, ngày 26/10/2017, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh mở 02 lớp tuyên truyền về “Phòng, chống tệ nạn ma túy” cho 220 tuyên truyền viên, hội viên, nông dân của Hội Nông dân huyện Tân Thành và thành phố Vũng Tàu.

241120175

Ảnh: Lớp tập huấn tại Tân Thành

Tại buổi tập huấn, các học viên đã nghe báo cáo viên là đồng chí Đại tá Lý Xuân Cường- Trưởng phòng PV 28 – Công an tỉnh giới thiệu về các nội dung cơ bản về ma túy, tác hại của ma túy, nguyên nhân gây nghiện, tình hình ma tuý và tội phạm ma tuý ở Việt nam, quan điểm của nhà nước ta về vấn đề ma tuý ở Việt Nam và tình hình tội phạm ma tuý tại địa bàn tỉnh BR-VT.

Các nội dung được báo cáo viên trình bày khá hấp dẫn và có minh họa bằng hình ảnh khá sinh động đã giúp cán bộ, hội viên nông dân cao nhận thức đầy đủ về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động cai nghiện; quản lý, giúp đỡ người nghiện sau cai,… Qua đó, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm ma tuý và người nghiện ma tuý, xây dựng môi trường sống lành mạnh ở cơ quan, gia đình và ở cộng đồng dân cư. 

LÊ MAI

HND tỉnh

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Số lần xem 121 lần

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
© Bản quyền thuộc về HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU. Địa chỉ: Khu Hành Chính Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  XÂY DỰNG HỘI  HOẠT ĐỘNG HỘI  VĂN BẢN HỘI  HỎI ĐÁP                                   Website được phát triển bởi Trung Tâm CNTT&TT T.BRVT