Chi hội trưởng nhiệt tình, năng động

2411201710

Ảnh: ông Thụ đang hướng  dẫn hội viên kỹ thuật làm chuồng dê

Ông Vũ Viết Thụ, sinh năm 1947, ở ấp Phong Phú, xã Long Phước. Năm 2010, ông tham gia chi hội nông dân ấp Phong Phú và giữ chức danh chi hội phó. Năm 2013, ông được hội viên trong chi hội tín nhiệm bầu giữ chức danh chi hội trưởng. Từ đó, ông luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ do Hội Nông dân xã và chi bộ phân công. Phối hợp tốt với Ban điều hành ấp và các đoàn thể khác trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông rất tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật nông nghiệp do Hội Nông dân xã phối hợp tổ chức. Ông thường xuyên gặp gỡ hội viên, nông dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời kiến nghị cấp trên giải quyết và vận động hội viên, nông dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như tích cực tham gia tập huấn khoa học kỹ thuật nông nghiệp.

Hiện nay, ông canh tác 0,7 ha hồ tiêu, nhờ học tập kinh nghiệm và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên mỗi năm thu hoạch trên 2 tấn tiêu hạt, với giá hạt tiêu thời gian trước thì gia đình ông thu nhập gần 300 triệu đồng mỗi năm. Do nhận thấy địa bàn ấp Phong Phú có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho chăn nuôi dê, đầu năm 2015, ông đã đầu tư chuồng trại và tổ chức chăn nuôi dê sinh sản, hiện tại đàn dê của ông đã lên đến 34 con. Hiện nay, hồ tiêu bị chết dây do đất trồng nhiều năm đã nhiễm bệnh và giá giảm mạnh, ông đã mạnh dạn chuyển đổi 0,4 ha sang trồng sầu riêng và bưởi da xanh, đồng thời mở rộng chuồng trại để phát triển đàn dê. Ông đã giúp đỡ cho 02 hộ nghèo trong ấp 04 con dê giống, vật tư làm chuồng và hướng dẫn cách chăn nuôi.

Ông còn là tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm, đã giúp trên 50 hộ nông dân trong ấp được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng CSXH tỉnh với tổng dư nợ trên 2 tỷ đồng phát triển sản xuất. Để giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả, ông thường xuyên đến từng hộ hướng dẫn phương pháp trồng trọt, chăn nuôi, định hướng cho hội viên, nông dân chọn giống cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế để sản xuất. Nhờ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn nên thành viên trong tổ vay vốn luôn sử dụng vốn có hiệu quả, không có nợ quá hạn và lãi tồn, nhiều hộ nay đã thoát nghèo, người vay trong tổ còn gửi tiết kiệm trên 100 triệu đồng. Ngoài nhiệt tình trong công tác Hội và hay giúp đỡ người khác, ông Vũ Viết Thụ luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầu đủ nghĩa vụ công dân và luôn hăng hái đóng góp các nguồn quỹ do địa phương vận động.

VĂN MINH

HND xã Long Phước

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Số lần xem 335 lần

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
© Bản quyền thuộc về HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU. Địa chỉ: Khu Hành Chính Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 TRANG CHỦ  GIỚI THIỆU  XÂY DỰNG HỘI  HOẠT ĐỘNG HỘI  VĂN BẢN HỘI  HỎI ĐÁP                                   Website được phát triển bởi Trung Tâm CNTT&TT T.BRVT