bursa escort bayan görükle bayan escort

bursa escort görükle escort

perabet giris adresi canli casino perabet 1xbet bahis kacak iddaa alanya escort bayan antalya escort bodrum escort seks hikayeleri sex hikayeleri

görükle escort escort bayan elit bayan escort escort kızlar bursa vip bayan eskort escort bayanlar escort

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu – Hội nông dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Menu Đóng

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu

 

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tiến hành kiểm tra 10 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn tỉnh.

Hàng năm, vào dịp tết Trung Thu, trên thị trường thường xuất hiện nhiều sản phẩm bánh trung thu đa dạng về mẫu mã, chất lượng. Bên cạnh sản phẩm của các doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng, còn có sự góp mặt của nhiều loại bánh do các cơ sở tư nhân sản xuất với giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo cảnh báo của các cơ quan chức năng, một số loại bánh kẹo giá rẻ, sản xuất theo mùa vụ có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm, do đó cần phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm nhằm xử lý kịp thời, không để ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu năm 2022 của Sở Y tế do bà Đào Thị Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã kiểm tra 10 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố Bà Rịa, huyện Đất Đỏ và thị xã Phú Mỹ.

Nhìn chung, các cơ sở chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính như công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; tuân thủ các điều kiện quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh như: điều kiện nhà xưởng, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm, tem, nhãn nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng…và đoàn tiến hành lấy 4 mẫu bánh trung thu về xét nghiệm chỉ số nấm mốc.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn cũng kết hợp tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh về bảo đảm an toàn thực phẩm, giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Dịp này, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên toàn tỉnh.

Ở cấp huyện, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được phân cấp trên địa xã, phường, thị trấn. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Ban XDH, theo vtv.vn