Menu Đóng

856 tuyên truyền viên Hội Nông dân được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2019

856 tuyên truyền viên Hội Nông dân được

trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2019

G:\MAI-1\mai-linh-tinh\anh-cua-Mai\anh-16-8-2019\IMG_20190731_155911.jpg

ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn tại Hội Nông dân huyện Long Điền

Để đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của các tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền,vận động hội viên nông dân bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe của hội viên nông dân. Từ ngày 29/7/2019 đến ngày 06/8/2019 Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức 07 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2019 cho 856 tuyên truyền viên của Hội Nông dân các huyện, thị, thành và Hội Nông dân xã Long Sơn.

Tại các lớp tập huấn, học viên được Báo cáo viên Lê Trúc Quỳnh phòng Quản lý chất lượng và Báo cáo viên Nguyễn Đức Thành phòng xúc tiến thương mại-Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản, Thủy sản tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Nghị định số 116/2018/NĐ-CP, ngày 07 tháng 9 năm 2018 Do Chính phủ ban hành nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 6 năm 2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Quyết định Số 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20 tháng 07 năm 2016 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc ban hành hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; các kiến thức chung về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; cách nhận biết, phân biệt, lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn và một số quy định của Việt Nam về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản…

E:\BAN KINH TE-XA HOI\THANG 4-2019\CAC-LOP-TAP-HUAN\LOP-THUC-PHAM\ảnh\20190730_084548.jpg

BCV Lê Trúc Quỳnh-phòng Quản lý chất lượng-Chi cục QLNLS,TS tỉnh đang trao đổi tại lớp tập huấn

Bằng phương pháp trao đổi cuốn hút, sinh động với nhiều ví dụ thực tiễn minh hoạ của Báo cáo viên đã giúp cho học viên dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc. Qua đó giúp học viên dễ dàng nhận biết ba mối nguy có thể gây ô nhiễm thực phẩm như: ô nhiễm sinh học, ô nhiễm hóa chất và ô nhiễm vật lý….

E:\BAN KINH TE-XA HOI\THANG 4-2019\TIN\20190731_082459.jpg

BCV Nguyễn Đức Thành phòng xúc tiến thương mại -Chi cục QLNLS,TS tỉnh đang trao đổi tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, học viên sẽ có thêm kiến thức trong việc tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; tham gia đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn, sớm xóa bỏ hiện tượng sản xuất để ăn phân biệt với sản xuất để bán. Từ đó, nói không với sản xuất “Rau hai luống, lợn hai chuồng” để đảm bảo an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và lợi ích cộng đồng.

Lê Mai